Luật chơi và các trường hợp thắng trong game Mậu Binh

Logo Mậu binh

Khác với game Tiến lên miền Nam hay Phỏm thì Mậu binh có cách chơi hơi lạ với nhiều người chơi mới. Tuy nhiên để tìm hiểu và thanh thạo được cách chơi Mậu binh cũng khá nhanh nếu bạn chăm chỉ luyện tập. Hôm nay, Danhphom.net sẽ giới thiệu đến các bạn luật chơi và cách giành chiến thắng trong trò chơi Mậu binh online.

Luật chơi game mậu Binh mà game thủ nào cùng cần biết

Khi phòng chơi Mậu binh có 2 người chơi trở lên là có thể chơi được. Ngoài chủ phòng ra thì chỉ cần ít nhất một người chơi sẵ sàng thì có thể chia bài. Mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài. Tiếp đó người chơi sẽ có thời gian (thường là 90s) để xếp bài theo các chi. Bạn phải sắp xếp bài của mình thành 3 chi sao cho chi 1 có 3 lá bài và 2 chi sau có 5 lá bài. Trong đó chi cuối mạnh nhất sau đó đến chi giữa và chi cuối sẽ là yếu nhất. Nếu sắp xếp khong đúng theo thứ tự sẽ bị coi là binh lủng và xủ thua cả 3 chi không cần biết các chi có lớn hơn đối thủ hay không.

Để sắp xếp các lá bài như ý muốn, ngươi fchowi dùng chuột để tiến hành với từng lá bài một. Di chuyển chuột đến cây bài cần xếp sang vị trí khác rồi giữ chuột sau đó kéo lê đến vị trí cần đặt cây bài đó. Sau khi xếp xong người chơi ấn hoàn thành để thống bao và chờ các người chơi khác xong rồi tiến hành lật bài.

Thứ tự đọ bài sẽ là từ trái sang phải hay từ chi lớn đến chi bé. Mỗi lần đọ chi được tiến hành trong vòng 5 giây. Lần lượt các chi của người chơi được hiện ra, hệ thống sẽ tự động gọi tên các chi ra và tính tiền. Sau khi đọ hết 3 chi bảng thông báo kết quả cuối cùng hiện ra,. Tổng kết thắng thua, số tiền nhận được của mỗi người chơi rồi kết thúc ván đấu.

Quy tắc độ mỗi chi trong Mậu binh:

Cứ theo thứ tự từng chi sẽ được đem ra đọ, từ chi lớn đến chi bé. Người nào có chi lớn sẽ nhận được tiền cược từ người chơi có chi bé hơn. Các chi đem ra đọ sau khi đã được sắp xếp là các bộ bài đặc trưng đa nêu ở bài trước.

Trường hợp 2 chi đều là thùng sẽ so sánh đến chi nào có lá bài to nhất sẽ thắng. Không so sánh theo chất cơ, rô, bích, nhép. Làm tương tự với trường hợp sảnh và mậu thầu.

Trường hợp 2 chi đều là cù lũ thì so sánh xem chi nào có bộ ba trong cù lũ đó lớn hơn sẽ thắng. Tương tự với chi là tứ quý, sám cô, thú và độn.

Các trường hợp Mậu binh tới trắng

Mậu binh tới trắng có thể hiểu là người hcowi đó sẽ thắng trực tiếp các đối thủ mà không cần so từng chi. Các trường hợp tới trắng là:

 • Rồng cuốn: Khi người chơi có 13 lá bài từ 2 – A đồng chất.
 • Sảnh rồng: Gồm 13 lá bài từ 2 -A không đồng chất.
 • Đồng màu: Có 13 lá bài đồng màu đen hoặc đỏ. Giống nhau so đến lá bài lớn nhất.
 • 5 đôi 1 sám: Trong bộ bài của người chơi có 5 đôi và 1 sám cô. Giống nhau so đến lá bài lớn nhất.
 • Lục phé bôn: Có 6 đôi và 1 lá bài lẻ trong 13 lá bài. Dôi giống nhau so đến lá bài lớn nhất.
 • Ba thùng: Tại cả 3 chi, mỗi chi đều có 1 thùng.
 • Ba sảnh: Có 3 sảnh tại cả 3 chi.

Các trường hợp mậu binh thường

Trường hợp Mậu binh thường xuất hiện khi tiến hành so các chi với nhau. Các trường hợp Mậu binh thường như:

 • Sập hộ: Người chơi thua cả ba chi với 1 người chơi khác.
 • Sập làng: Người chơi thua cả ba chi với tất cả người chơi còn lại.
 • Sám chi cuối: Trường hợp người chơi thắng chi cuối bằng bộ sám.
 • Cù lũ chi 2: Khi người chơi thắng chi 2 bằng bộ cù lũ.
 • Tứ quý chi đầu: Nếu người chơi thắng chi đầu bằng bộ tứ quý.
 • Thùng phá sảnh chi cuối: : Người chơi thắng chi đầu bằng 1 thùng phá sảnh.
 • Thùng phá sảnh chi hai: : Người chơi thắng chi hai bằng 1 thùng phá sảnh. Nghĩa là có 2 thùng phá sảnh ở chi đầu và chi giữa.

Và còn một số trường hợp khác nữa.

Qua đây, các bạn đã hiểu chi tiết về cách chơi và luật Mậu binh online cùng các trường hợp thắng của nó. Chơi Mậu binh không hề khó khi bạn có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chơi. Chơi quen, liên tục học hỏi các cách chơi hay thì bạn sớm trở thành cao thủ trong trò chơi này thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *